Aflið á Akureyri, samtök gegn kynferðis- og heimilisofbeldi, fær átján milljóna króna framlag til að standa straum af starfsemi sinni, samkvæmt samningi sem Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra, og Sigurbjörg Harðardóttir, verkefnisstjóri Aflsins, undirrituðu um síðustu helgi. Samningurinn byggir á samþykkt fjárlaganefndar Alþingis og gildir til 31. desember 2020. Meginmarkmið samningsins er að styrkja Aflið til að standa straum af kostnaði starfseminnar, en hún felst meðal annars í ráðgjöf og stuðningi við þolendur kynferðis- og heimilisofbeldis, forvarnarfræðslu, faglegri ráðgjöf, handleiðslu ráðgjafa og þróunarstarfi.

„Mikill fjöldi fólks sækist eftir þjónustu Aflsins á ári hverju. Það er sorgleg staðreynd en jafn mikilvægt að tryggja að þolendur geti sótt stuðning og ráðgjöf við hæfi. Sömuleiðis að þeir þurfi ekki að fara um langan veg til að fá þjónustu. Samningurinn tryggir það,” sagði Ásmundur Einar við undirritunina.

Elín Björg Ragnarsdóttir formaður stjórnar Aflsins og Ásmundur Einar Daðason Félags- og barnamálaráðherra við undirritun samningsins.
Elín Björg Ragnarsdóttir og Ásmundur Einar Daðason ásamt Líneik Önnu Sævarsdóttur þingmanni, Kristínu Hebu Gísladóttur gjaldkera Aflsins og Sigurbjörgu Harðardóttur verkefnastjóra og ráðgjafa Aflsins.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*